Lịch Tết có rất nhiều loại, điểm chung đều là để xem ngày tháng năm, nhưng cũng có những công dụng khác nhau và cách sử dụng khác nhau. Vì thế việc thiết kế lịch Tết sao cho phù hợp với người tiêu dùng thật sự rất quan trọng. Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Thiết kế lịch Tết là công việc gì? Quy trình thiết kế lịch Tết?

Hiểu đơn giản, thiết kế lịch Tết là việc lên ý tưởng rồi sử dụng các công cụ kĩ thuật để sáng tạo ra một mẫu mã mới theo yêu cầu của khách hàng hay của doanh nghiệp. Việc thiết kế lịch Tết này sẽ tuỳ vào từng nhà in mà sẽ có những cách thức và quy trình khác nhau.

thiết kế lịch tết

Nhìn chung, quy trình thiết kế lịch Tết diễn ra như sau;

Đầu tiên, lên ý tưởng về mẫu mã hình dáng và kiểu lịch định sản xuất. Sau đó thì vẽ nháp ra, thiết kế trên phần mềm rồi đưa bản thảo cho khách hàng xem.

Sau khi đã ưng ý thì sẽ lựa chọn về chất liệu giấy, kích thước khung và lịch, quy cách đóng gáy, số lượng giấy trong một quyển và số lượng quyển trong kế hoạch.

Tiếp theo, in thử để xem chất lượng và mẫu sản phẩm đã được chưa. Nếu được rồi thì sẽ in theo lô, còn nếu chưa được thì sẽ bàn bạc lại với nhau rồi đưa ra các chỉnh sửa.

2. Những điều cần chú ý khi thiết kế lịch Tết

  • Lựa chọn nhà in uy tín và có trách nhiệm

Lựa chọn nhà in uy tín là điều rất quan trọng, bởi nó quyết định đến sự trôi chảy trong công việc chung của cả hai bên. Bạn thắc mắc không biết làm thế nào để có thể lựa chọn được?

Hãy đọc những bài đánh giá hoặc lên trang web tìm kiếm thông tin về nhà in, cụ thể hơn nữa bạn có thể đến trực tiếp cơ sở làm việc để trao đổi và nghe tư vấn từ phía nhà in. 

xưởng in lịch tết

Cần lựa chọn cơ sở in có hệ thống máy móc in hiện đại, thời gian giao hẹn đúng chuẩn và có những người thiết kế tận tâm, sáng tạo. Khi làm việc với nhau thì cần lắng nghe ý kiến, ý tưởng của khách hàng để có thể thiết kế đúng theo ý muốn của khách.

  • Tiết kiệm chi phí

Chi phí là yếu tố cần được kiểm soát chặt chẽ, bởi lẽ khi bạn chịu trách nhiệm về thiết kế và in lịch Tết cho công ty thì công ty sẽ chi một khoản nhất định cho kế hoạch này.

Bạn không nên chi quá nhiều tiền mà cần phải chi tiêu hợp lý vì suy cho cùng thì quyển lịch cũng chỉ sử dụng được trong một năm, cần làm thế nào để tối thiểu hoá chi phí mà vẫn còn quỹ dự phòng cho những chi phí phát sinh khác.

mẫu lịch tết giá rẻ

Bạn có thể để người trong công ty thiết kế lịch Tết rồi trao đổi với nhà in các bước còn lại. Như thế sẽ tiết kiệm được chi phí. Còn nếu không thì người thiết kế của công ty in sẽ đảm nhận việc này và nếu như bạn càng có những yêu cầu cao về thiết kế thì chắc chắn sẽ phải trả tiền rất nhiều.

  • Bố cục cân đối, trang trí phù hợp với phong cách của mỗi doanh nghiệp

Một quyển lịch hoàn hảo và thu hút sự chú ý của người xem đầu tiên là phải về kiểu dáng và kích thước, thứ hai là đến nội dung thiết kế trang trí trên quyển lịch. Do đó, chúng ta khi thiết kế nên chú ý đến kiểu dáng một chút, cách điệu đi một chút sẽ khiến lịch của công ty khác với những quyển thông thường. 

thiết kế lịch tết dành cho doanh nghiệp

Nếu đi vào nội dung trang trí bên trên lịch thì không nên tham lam thông tin nào cũng cho vào, cần chắt lọc thông tin về công ty, hình ảnh đơn giản được đặt cân đối không nên líu ríu vào chữ số và không nên quá màu mè khiến cho người xem bị chói mắt và không tập trung vào nội dung chính được.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho người đọc những thông tin hữu ích về quy trình thiết kế và những lưu ý khi thiết kế lịch tết. Chúc bạn thành công với dự định thiết kế lịch tết nhé!

 

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết: Điểm mặt một số lưu ý khi in lịch treo tường bạn cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *