Bao lì xì là thứ quan trọng trong những ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam, nó có ý nghĩa trong việc mừng tuổi mới và mong cầu những điều may mắn, tốt đẹp nhất sẽ đến với người nhận trong năm tới. Nếu như bạn đang có nhu cầu in bao lì xì cho công ty, một tổ chức nào đó hoặc với mục đích là để kinh doanh thì hãy lưu ý những điều sau đây để có những chiêc lì xì thật xinh đẹp nhé!

1. Các kiểu bao lì xì đang được ưa chuộng

Cách đây khoảng chục năm thì những chiếc lì xì bằng nilong hoặc giấy có màu đỏ tươi với những hình ảnh đặc trưng của ngày Tết như chữ Phúc Lộc Thọ Tài hay hình cục tiền vàng, đồng xu,… được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

mẫu bao lì xì tết

Nhưng ngày nay công nghệ in và thiết kế ngày càng hiện đại, những mẫu lì xì sáng tạo và lạ mắt đã được ra đời nhằm mục đích đa dạng hoá mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu về hình thức của người tiêu dùng và cuối cùng là giúp bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu lượng nilong thải ra. 

Sau đây là một vài mẫu lì xì cực hot trong những năm gần đây.

mẫu bao lì xì hot

      Bao lì xì kiểu dáng dài hình vẽ và có chữ vui nhộn

mẫu bao lì xì vui nhộn

Chất liệu giấy Kraft tạo nên những chiếc lì xì vintage cực xinh và nhẹ nhàng

2. Những điều cần lưu ý khi đặt in bao lì xì Tết

Để có được một lô sản phẩm ưng ý thì phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ tìm được nhà in phù hợp cho đến lên ý tưởng về thiết kế, sau đó là lựa chọn loại giấy rồi số lượng,… Vậy nên chúng ta cần lưu ý những điều sau đây:

  • Lựa chọn cơ sở in ấn uy tín 

Điều đầu tiên là bạn phải tìm được cho mình một cơ sở in phù hợp và có thể hợp tác với bạn, cần phải hiểu ý của nhau và có những trao đổi để đôi bên cùng thoải mái. Những yếu tố về giá cả, ví dụ như in số lượng bao nhiêu thì được chiết giá hay tự thiết kế hoặc nhờ họ thiết kế cho. Tất cả đều phải bàn bạc với nhau để không xảy ra những bất đồng không đáng có.

cơ sở in bao lì xì chất lượng

  • Chất liệu đóng vai trò quan trọng

Tuy vào từng nhu cầu, điều kiện tài chính và mẫu mã mà bạn sẽ có những lựa chọn ưu tiên về chất liệu làm bao lì xì.

Nếu như bạn chọn bao lì xì kiểu vintage thì chất liệu hợp lý nhất, chuẩn nhất sẽ là giấy Kraft – một loại giấy kiểu như giấy xi măng, có màu nâu và rất thân thiện với môi trường. Còn nếu như bạn chọn kiểu in hình thù màu sắc bắt mắt thì bạn có thể nghĩ đến giấy Couche, giấy Bristol với ưu điểm giá thành bình dân, giấy bóng mịn và màu sắc sau khi in tươi tắn, hình in rõ nét. 

  • Hình vẽ và chữ nghĩa phù hợp với văn hoá của người Việt Nam

Văn hoá là một chủ đề bất tận và được thể hiện trong nhiều những tác phẩm nghệ thuật, thơ ca. Đối với bao lì xì cũng vậy, một bao lì xì đẹp và ấn tượng thì nó phải đảm bảo có những hình vẽ và câu chữ mang lời hay ý đẹp, không dung tục và có ý tưởng xấu.

Nhìn vào bao lì thì nó phải toát lên được bề dày về văn hoá truyền thống của người Việt như hoạt động nấu bánh chưng, chơi ô ăn quan, rước cây nêu, bắn pháo hoa….

bao lì xì đẹp

  • Chi phí in ấn phù hợp với điều kiện

Nếu công ty / doanh nghiệp đồng ý chi một khoản nhất định cho việc in bao lì xì Tết để tặng cho nhân viên, khách hàng hay đối tác thì bạn nên sử dụng số tiền đó một cách có tính toán để không phát sinh quá nhiều tiền ngoài dự kiến. Còn nếu bạn là người kinh doanh lì xì thì bạn cần tối thiểu hoá chi phí in ấn để khi bán ra bạn sẽ có lãi. 

Trên đây là những lưu ý về việc in bao lì xì tết mà bạn nên tham khảo để có được một kế hoạch in ấn thành công nhất nhé!

 

>> Xem thêm

Bộ sưu tập những mẫu lịch sẽ “lên ngôi” trong năm 2020

Bạn biết gì về lịch treo tường và giấy in lịch treo tường?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *