Ngày nay, công nghệ in hiện đại cho phép chất lượng in ấn tốt hơn và thời gian hoàn thành cũng nhanh hơn rất nhiều. Trong những sản phẩm in thì vé xe là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm. Bạn đang có nhu cầu in vé xe tại Hà Nội nhưng còn gặp nhiều khó khăn? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về việc in vé xe.

1. Các loại vé xe hiện nay được sử dụng

Có lẽ bạn cũng biết, vé xe hiện nay chủ yếu được chia làm hai loại: một loại là vé xe dạng giấy, hai là vé xe dạng thẻ cứng có gắn chip cảm ứng. Tuỳ vào điều kiện tài chính, nguồn nhân lực và trình độ công nghệ của mỗi địa điểm mà người ta sẽ chọn loại vé xe phù hợp với nhu cầu. 

Vé xe dạng thẻ cứng có gắn chip cảm ứng sẽ cầu kỳ hơn và chi phí sẽ cao hơn và cần sử dụng công nghệ, máy móc hiện đại của công ty khách hàng. Do đó, bài viết này sẽ đề cập đến vé xe dạng giấy gọn nhẹ và thông dụng.

2. Chất liệu của vé xe dạng giấy

Vé xe dạng giấy được sử dụng hai loại giấy đó là giấy Ford 60gsm và giấy For 70 gsm, đây là hai loại giấy được làm từ bột giấy đã qua chế biến, bề mặt mịn và mỏng, thích hợp trong việc in các sản phẩm như vé xe, tài liệu lưu trữ,… Ngoài ra, nếu để tiết kiệm chi phí nhất thì còn có giấy bãi, cũng rất phù hợp để làm vé xe – loại vé không nhất thiết cần sử dụng giấy xịn.

3. Quy cách đóng quyển

Bạn có thể lựa chọn quyển 2 liên hoặc 3 liên, nếu là 2 liên thì sẽ có một phần là mã số vé, phần còn lại là liên đưa cho khách với đầy đủ thông tin. Còn nếu chọn 3 liên thì phần sát gáy sổ sẽ là mã số vé, phần giữa là liên đơn vị cấp vé xe giữ lại, phần giấy cuối cùng là đưa cho khách hàng giữ. 

Bên cạnh đó, vé xe giấy thường người ta chỉ in một mặt với cấn răng cưa và đóng thành quyển, bên ngoài là bìa. Cấn răng cưa giúp cho người trông giữ xe xé vé nhanh hơn và chính xác hơn, thuận tiện giúp tiết kiệm thời gian và vết xé được gọn gàng chứ không bị nham nhở.

4. Thông tin trên vé xe

Khi trao đổi với công ty in ấn, bạn nên xem xét và đưa ra những thông tin về công ty của mình để người in sắp xếp bố cục và thiết kế sao cho hợp lý và đầy đủ nhất. 

Bạn cũng nên yêu cầu người in đưa thêm mã số seri vào từng quyển vé xe để đảm bảo vé được đánh số seri liên tục và chính xác. Điều này, giúp cho người trông giữ xe hoặc người soát vé xe có thể kiểm kê lại được số lượng xe đã gửi hoặc số lượt khách đã đi trong ngày và tra cứu thông tin nhanh nhất.

5. Kích thước vé xe

Thông thường, quyển vé xe giấy có kích thước khoảng 5.8cm x 16cm ; 5,8cm x 14,8cm ; 5,3cm x 20cm ; 5,8cm x 20cm. Mỗi kích thước sẽ có các mức giá khác nhau, nếu có yêu cầu thêm về đóng sổ nhảy tự động thì sẽ thêm phí. 

Kích thước vé xe giấy không nên quá bé, tránh tình trạng khách gửi xe bỏ sót hoặc làm rơi mất vì vé xe giấy rất nhẹ và bé. Do đó, nên in vé xe kích thước chuẩn hoặc lớn một chút để người sử dụng cảm thấy dễ nhìn và tiện lợi hơn.

6. Số lượng vé xe/quyển

Số lượng vé xe theo tiêu chuẩn là khoảng 100 tờ/quyển, nhưng bạn cũng có thể đặt theo yêu cầu riêng của mình bằng cách trao đổi với người in. Nếu như bạn in với số lượng lớn tức là nhiều quyển trong một đơn đặt hàng thì tổng chi phí in sẽ rẻ hơn so với việc bạn in lẻ tẻ vài quyển. Hãy lưu ý vấn đề này để tránh mất thời gian đi lại và chờ đợi thời gian in nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích về in vé xe tại hà nội mà bài viết muốn gửi đến những ai đã, đang hoăc sắp có nhu cầu in vé xe. Hy vọng bạn sẽ có mẫu vé xe ưng ý cho đơn vị trông giữ xe của mình nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *