Hiện nay phương pháp in decal dán sản phẩm được sử dụng rất phổ biến. Vậy in decal là gì và có những phương pháp in decal dán sản phẩm nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc này.

Decal là gì?

In decal là gì?

In decal là phương pháp sử dụng mực màu để in lên một loại nhãn có sẵn keo tự dính và có thể được dính dưới tác dụng của áp lực. 

Phương pháp in decal này khác với các loại nhãn khác ở chỗ nó sử dụng lớp keo dính nhờ làm ướt rồi sau đó khô đi. Hoặc khi được nấu nung nóng thì lớp keo của decal sẽ được gắn sẵn với decal, nó sẽ dính vào vật liệu mà bạn muốn dính nhờ một lực ấn rất nhẹ.

Công nghệ in decal là một giải pháp tuyệt vời cho việc in nhanh nhưng vẫn đẹp và chất lượng tốt. Với máy in decal bạn hoàn toàn có thể nhận sản phẩm trong vòng 5 phút.

Phương pháp in decal dán sản phẩm nhựa

Đây là một phương pháp in decal phổ biến, tức là sử dụng nhãn in trên chất liệu nhựa trong suốt sau đó dán trên các sản phẩm thủy tinh như lọ, chai.

Decal nhựa là một trong những chất liệu in decal dán sản phẩm rất phổ biến và tiện lợi, được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực đa dạng như dán dán decal laptop, decal xe, dán deca mũ bảo hiểm, decal cốc,…

In decal dán sản phẩm nhựa

Ưu điểm của in decal dán sản phẩm nhựa là có tuổi thọ cao, độ bền dai, bên cạnh đó còn có độ kết dính rất cao, chịu được nhiều lực bền bỉ với nhiều điều kiện khác nhau.

Ngoài thủy tinh thì in decal dán sản phẩm nhựa cũng đã được ứng dụng rộng rãi trên các chất liệu như kim loại hoặc gỗ. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta chọn decal sữa hay in deal trong.

Nếu in decal trong thì sẽ có thể nhìn xuyên thấu với độ trong thuần khiết. Riêng với decal trong thì dán ở showroom hoặc văn phòng để tạo ra sự thoải mái, hiện đại và mới mẻ cho không gian làm việc. Còn với decal sữa thì sẽ có màu trắng đục như sữa.

In decal dán pp ngoài trời

Decal PP gồm có 2 loại: loại không keo và loại có keo, mỗi loại có những khả năng ứng dụng cũng như những tính chất khác nhau.

In decal PP để dán áp phích cổ động, banner, đồng thời cũng có thể sử dụng để dán ô tô hoặc dán kính. Hơn nữa các mẫu in decal dạng cuộn luôn có kích thước 0.914×30 sẽ cho ra sản phẩm in decal sinh động và sắc nét.

Tùy thuộc vào từng yêu cầu riêng đối với mỗi sản phẩm, từng điều kiện sử dụng và nhu cầu của người sử dụng mà sẽ thiết kế ra những mẫu decal khác nhau về cả kích thước và mẫu mã.

Decal nhựa

Decal nhựa có tính chất vượt trội hơn, có độ bám dính cao hơn, bền chắc hơn, đồng thời hạn sử dụng khá cao từ 3 đến 4 năm. Trong quá trình sử dụng Decal nhựa thì người sử dụng có thể gỡ ra và tái sử dụng, tuy nhiên giá thành lại đắt hơn so với decal giấy.

Đối với những ngành hàng thông dụng thì decal giấy là thích hợp nhất. Không chỉ thế mà chi phí cũng rất rẻ và dễ dàng sử dụng. Nhược điểm lớn nhất là chất liệu bằng giấy nên tuổi thọ thấp, dễ bị hư hỏng trong môi trường ánh sáng, ẩm ướt cũng như dễ bị xé rách.

In decal với kỹ thuật Flexo

Đây là phương pháp in cuộn và được sử dụng trong các nhà máy sản suất hàng hóa với thiết kế máy in decal dán sản phẩm tự động. Chất liệu in decalcuộn flexo có thể là giấy, decal PP, nhựa.

Hiện nay decal cuộn được ứng dụng rất phổ biến trong in decal n tem nhãn dán sản phẩm, in mã vạch. Mực in chính là mực ribbon, đây là dòng mực chủ yếu để in tem mã vạch, cho chất lượng in trung thực và sắc nét lại rất tiếp kiệm mực in.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *