Mặc dù ngày nay chúng ta có thể tra cứu lịch trên các thiết bị điện tử nhưng bên cạnh đó lịch để bàn là một món đồ không thể thiếu được đối với dân văn phòng cũng như đối với học sinh, sinh viên. Bạn đang có dự án làm lịch để bàn nhưng chưa biết nên lựa chọn chất liệu giấy như nào cho phù hợp. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Các kiểu lịch để bàn thông dụng

Lịch để bàn có hai kiểu chính là kiểu chữ A và kiểu chữ M, nhưng hiện nay, với sự sáng tạo và đáp ứng nhu cầu thích những điều mới mẻ của khách hàng, những nhà thiết kế và in ấn lịch để bàn đã cho ra đời những mẫu lịch như lịch để bàn kiểu đồng hồ, lịch để bàn đế nhựa, lịch để bàn kết hợp với các công cụ khác như khay đựng giấy nhớ, ghim giấy,… 

mẫu lịch để bàn

Lịch để bàn có hai hình thức in, một là in theo lô, theo những thiết kế có sẵn và được bày bán nhiều trên thị trường.

Hai là, công ty / doanh nghiệp thiết kế mẫu lịch theo phong cách và đặc điểm của công ty rồi in ra theo số lượng nhất định để phân phát cho nhân viên, để tặng cho khách hàng và đối tác làm ăn nhằm gây ấn tượng và khắc sâu thương hiệu của họ trong tâm trí những người được nhận lịch.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm khi làm lịch tết cho bé bền đẹp

2. Các chất liệu giấy được ưu tiên dùng làm lịch để bàn

Để in lịch nói chung hay lịch để bàn nói riêng thì việc chọn lựa chất liệu giấy khá là quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đển ngân sách cũng như chất lượng sản phẩm in ra do đó cần lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

Nhìn chung, có một vài chất liệu phổ biến được dùng để in lịch ví dụ như giấy Couche, giấy Bristol, giấy Conqueror, giấy Duplex. Mỗi loại giấy có một đặc điểm riêng và phù hợp với các kiểu lịch khác nhau.

  • Giấy Couche

Loại giấy Couche này có đặc điểm bóng mịn, mỏng nhẹ thích hợp với các loại lịch, màu sắc sau khi in đẹp và đều màu, hình ảnh rõ và chân thực.

Dễ tìm kiếm trên thị trường và giá thành cũng khá là hợp lý. Đa số các quyển lịch để bàn thường được sử dụng chất liệu này vì những ưu điểm trên hoàn toàn có thể đáp ứng cho việc sử dụng quyển lịch trong vòng 1 năm.

giấy couche

  • Giấy Bristol

Đây là “ứng viên” rất thích hợp với công nghệ in Offset, giấy Bristol loại mỏng phù hợp với in các loại thiệp, card visit, poster, phong bì, hộp giấy,… Giấy cho ra sản phẩm với chất lượng tốt như màu sắc tươi sáng, hình ảnh thu hút cùng bề mặt nhẵn bóng trông rất đẹp. 

  • Giấy Conqueror

Với chi phí khá cao, giấy Conqueror được dùng để làm các sản phẩm mỹ thuật, thiết kế, mô hình. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giấy Conqueror vì nó có độ bền cao, thích hợp với mọi kiểu in ấn. Sản phẩm làm ra khá là cao cấp. Lịch để bàn nếu làm bằng giấy Conqueror thì khá là tốn và mất nhiều chi phí.

  • Giấy Duplex

Giấy Duplex có màu trắng và láng mịn, khá dày với định lượng 300g/m2 trở lên. Với đặc điểm giấy dày và độ thấm mực cao nên giấy Duplex thích hợp in các tài liệu, các sản phẩm mang tính thẩm mỹ, mỹ thuật cao nhằm mục đích lưu trữ lâu dài. Nếu có làm lịch thì nó thích hợp làm các tờ lịch lớn chứ lịch để bàn thì không phù hợp.

giấy duplex

Có rất nhiều các loại giấy để làm lịch, tuy nhiên với lịch để bàn, nếu như in ấn theo lô với mẫu mã giống nhau thì việc sử dụng các loại giấy như Couche và Bristol là có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng rồi.

Còn nếu doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho dự án lịch tết này và muốn có được sự trang trọng và lịch thiệp thì có thể lựa chọn loại giấy cao cấp hơn như Conqueror hoặc Duplex. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm được cho bạn những thông tin hữu ích về các loại giấy in lịch để bàn. Chúc bạn thành công!

 

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết: Bạn biết gì về lịch treo tường và giấy in lịch treo tường?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *