Lịch treo tường luôn là một món đồ không thể thiếu trong các gia đình và việc lựa chọn được kích thước lịch treo tường phù hợp sẽ đem đến vẻ đẹp cho căn phòng và giúp việc xem thời gian tiện lợi hơn. Vậy bạn đã hiểu rõ về lịch treo tường và các kích thước phổ biến của nó chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy cùng tham khảo nhé!

Lịch treo tường là gì?

Lịch treo tường là những tập giấy có in các ngày, tháng trong một năm để phục vụ việc xem thời gian thứ, ngày, tháng của mọi người. 

Lịch treo tường thường được in trên các khổ giấy khá lớn, các trang giấy sẽ được cố định với nhau ở mép trên đầu trang bằng nẹp hoặc đục lỗ trên mép giấy để xâu vòng trong vào, và có dây hoặc móc để treo lịch lên tường.

Tùy vào việc thiết kế và sản xuất mà mỗi quyển lịch sẽ có số tờ khác nhau, nhưng thông thường, mỗi tờ giấy khổ lớn sẽ được in thứ và ngày của 2 tháng trong 1 năm, như vậy 1 quyển lịch treo tường có khoảng 6-7 tờ.

Kích thước lịch treo tường

Ngoài việc in thông tin thứ, ngày và tháng trong 1 năm thì ở mỗi trang của quyển lịch treo tường đều được thiết kế và in những hình ảnh thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: phong cảnh, thiên nhiên, các địa danh nổi tiếng, những câu ca dao, tục ngữ, những lời chúc ý nghĩa,…

Lịch treo tường dường như là một món đồ không thể thiếu đối với mỗi gia đình, ngoài chức năng chính là để xem thứ ngày tháng thì nó còn có thể làm đẹp cho căn phòng của bạn. Ngày nay, mọi người còn sử dụng những quyển lịch treo tường này như một món quà tặng lịch sự và ý nghĩa để tặng cho nhau vào mỗi dịp năm hết tết đến.

Các loại và kích thước lịch treo tường phổ biến hiện nay

Ngày nay, với sự sáng tạo không ngừng của con người cùng sự phát triển của công nghệ sản xuất, kỹ thuật in ấn, có rất nhiều kiểu loại và kích thước lịch treo tường phong phú, đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Lịch treo tường có 1 tờ

Đây là một trong những mẫu lịch treo tường đơn giản và gọn nhẹ nhất. Lịch treo tường này chỉ có 1 tờ và thường được in trên những loại giấy bền và dày có kích thước khoảng 45cm x 70cm, để đảm bảo khi treo lên tường giấy không bị bay và sử dụng được bền lâu. 

Một số loại lịch troe tường phổ biến

Đối với loại lịch treo tường này, thông tin thứ, ngày của 12 tháng trong năm đều được trình bày hết trong một trang giấy với bố cục hợp lý và rõ ràng để tiện lợi cho việc xem thời gian của người sử dụng. 

Lịch treo tường có nẹp gỗ hoặc kim loại

Đối với loại lịch này, số lượng tờ của một quyển lịch sẽ tùy thuộc vào việc thiết kế và trình bày số lượng các tháng trong một năm trên mỗi tờ. Giấy được sử dụng để in lịch thường là những loại giấy có chất lượng tốt, dày dặn, mỗi khổ giấy có kích thước khoảng 40cm x 60cm hoặc 35cm x 70cm.

Lịch treo tường

Các tờ của quyển lịch sẽ được cố định với nhau ở mép trên bằng những nẹp gỗ hoặc kim loại và có gắn dây để treo lên tường.

Lịch treo tường có vòng xoắn

Đối với lịch treo tường có vòng xoắn thì số lượng tờ lịch trong mỗi quyển cũng tùy thuộc vào việc thiết kế và trình bày. Để cố định các tờ trong 1 quyển lịch, người ta sẽ dập lỗ ở mép trên của mỗi tờ, sau đó xâu vòng xoắn vào để cố định các tờ với nhau.

Lịch treo tường có lò xo

Các quyển lịch có vòng xoắn thường có kích thước là 35cm x 70cm hoặc 40cm x 60cm.

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích mà bạn có thể chọn những quyển lịch treo tường có kích thước, mẫu mã và kiểu dáng sao cho phù hợp nhất. 

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Một số phương pháp in decal dán sản phẩm phổ biến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *