In phong bì thư là một việc cần thiết của mỗi doanh nghiệp, công ty để gửi thông điệp quảng cáo về sản phẩm đến khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các tiêu chuẩn để in mẫu phong bì thư a4 phổ biến nhất.

Tầm quan trọng của việc in phong bì thư

Trước khi tìm hiểu các tiêu chuẩn để in mẫu phong bì thư a4,  ta cần hiểu được tầm quan trọng của việc in phong bì thư. Khi bạn cần một công cụ để quảng bá sản phẩm của công ty, doanh nghiệp đến khách hàng mà cần đến sự lịch sự, tế nhị, tài liệu được bảo mật thì phong bì thư là một lựa chọn hoàn hảo. 

Với sự hiện diện với tần suất hàng ngày của phong bì thư cũng nói lên tầm quan trọng của nó đối với các công ty, doanh nghiệp.

Phong bì thư được sử dụng như một chiến lược maketing, ở trên các phong bì thư đều có in các thông tin như: thương hiệu, cách liên hệ, thông điệp muốn gửi tới khách hàng,..Tất cả để nhằm xây dựng một thương hiệu uy tín của công ty, doanh nghiệp đến khách hàng.

Các tiêu chuẩn in mẫu phong bì thư a4

  • Chất liệu giấy in

Có rất nhiều loại giấy để in phong bì thư a4, nhưng có hai loại sau đây được dùng phổ biến vì chất lượng tốt mà giá thành rẻ gồm: giấy Ford và giấy Couche.

+ Giấy Ford: Với đặc điểm bề mặt trắng, không tráng phủ, mịn, độ bám mực tốt và sự phổ biến thì giấy Ford luôn là lựa chọn ưu tiên để in mẫu phong bì thư a4. Ưu điểm của giấy Ford là dễ sử dụng, bền màu và lưu lại được lâu. Loại giấy này cũng có nhược điểm vì do độ bám mực tốt nên hình ảnh khi được chụp lên để quảng cáo không được sắc nét như ở ngoài.

+ Giấy Couche: Với đặc điểm bề mặt trắng, tráng phủ nên hơi bóng và nhẵn. Loại giấy này có nhược điểm là độ bám mực tốt nhưng mực lâu khô. Ưu điểm lớn của giấy Couche là hình ảnh in lên sắc nét, màu sắc tươi sáng, khi được chụp lên để quảng cáo hình ảnh gần như giữ màu nguyên vẹn.

Ngoài hai chất liệu trên, còn có các loại giấy in cao cấp như: giấy Kishu, giấy Kraft,… để in phong bì a4 cho các sự kiện như: in phong bì thiệp mời khai trương, vé xem hòa nhạc,..

  • Định lượng giấy dùng để in phong bì thư a4

In phông bì thư thông thường dùng giấy Ford với mức định lượng trong khoảng 80gsm- 120gsm. Còn đối với in các loại phong bì thư có kích thước lớn thì mức định lượng thường là 150gsm- 180gsm. In phong bì thư a4 là một kích thước cũng lớn nên hay được dùng giấy Ford, giấy Couche với mức định lượng 150gsm- 200gsm.

Ngoài ra, các mẫu phong bì nhỏ hơn như a5, a6 thì nên lựa chọn giấy Ford, giấy Couche với mức định lượng từ 100gms- 150gms.

  • Kích thước và quy cách in phong bì thư a4

+ Về kích thước: Dựa vào nhu cầu sử dụng phong bì thư của các doanh nghiệp, công ty. Phong bì nên được in với kích thước phù hợp với tài liệu đựng bên trong nó.

Kích thước phổ biến được hay dùng thường là 12cm x 20cm. In phong bì thư a4  thường để đựng tài liệu công ty, thư mời đến khai trương sản phẩm,.. có kích thước 25cm x 34cm. Ngoài ra, còn các phong bì thư loại nhỏ hơn như a5, a6 thì kích thước 16cm x 23cm và 12cm x 22cm in các thiệp mời,..

+ Về quy cách in

– Về mặt kỹ thuật in: Đa số phong bì được in bằng công nghệ in offset, thường nên in màu trắng trên có logo thương hiệu, tên công ty, cách liên hệ, một số phong bì thư còn có các câu thông điệp riêng. 

– Về mặt kỹ thuật thành phẩm: Sau khi phong bì được in ra mặt đằng sau sẽ để một phần để người dùng cho tài liệu vào rồi dán lại, trong một số trường hợp theo nhu cầu khách hàng muốn phong bì sang trọng, còn sử dụng công nghệ ép kim trên bề mặt. 

In phong bì thư đem lại nhiều lợi ích trong việc quảng bá sản phẩm của công ty, doanh nghiệp. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các tiêu chuẩn in mẫu phong bì thư a4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *