Tờ rơi quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động marketing nên được các công ty, doanh nghiệp chú trọng trong việc in ấn. Bài viết dưới đây nêu ra một số chất liệu in tờ rơi quảng cáo giá rẻ phổ biến.

Giấy Ford 

Chất liệu in tờ rơi quảng cáo giá rẻ phổ biến đầu tiên phải nhắc đến giấy Ford. Khi bạn mang bài đi in hoặc photo thì sẽ bắt gặp loại giấy này ở các quán photocopy. Giấy Ford không dùng tráng phủ nên bề mặt mịn, nhám, không chói và có một độ bám mực cực kỳ tốt.

Giấy Ford được làm từ bột giấy nghiền đã qua quá trình xử lý nên dùng được rất lâu mà không gây ố vàng. Loại giấy này được sử dụng nhiều làm giấy in, giấy viết, hóa đơn, giấy note, ruột sách,..

Ngoài màu trắng vẫn hay thường thấy thì giấy Ford còn có rất nhiều màu sắc dùng để làm bao thư, thiệp sinh nhật, túi giấy,… Vì những đặc tính và sự phổ biến, giấy Ford được dùng nhiều để in tờ rơi quảng cáo.

Giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy bìa cứng và không có tráng phủ nên bề mặt mịn và cũng sở hữu độ bám mực cực tốt. Vì giấy bristol được ép từ nhiều mặt giấy khác nhau nên độ dày và trọng lượng cũng lớn hơn các loại giấy thông thường. 

Trên thị trường hiện nay, giấy bristol được chia thành 2 loại: 1 loại có bề mặt láng mịn có thể viết lên còn 1 loại mặt sần chỉ thích hợp dùng bút chì để vẽ hoặc viết. Với độ dày và độ bám mực tốt, loại giấy bristol này khi in hình ảnh có độ sắc nét và một độ bóng thu hút người dùng, vì vậy được dùng nhiều để in tờ rơi quảng cáo. Không những thế, giấy bristol còn được dùng nhiều trong in thiệp cưới, poster, bìa dược phẩm,..

Giấy couche

Giấy couche là loại giấy được dùng rộng rãi trong việc in ấn, giấy thường có màu trắng, bề mặt có lớp tráng phủ nên rất bóng, mịn, sáng và có một độ bám mức tốt. Giấy couche được chia thành 2 loại chính:

+ Giấy couche bóng: Đây là một loại giấy có bề mặt bóng và sáng, loại giấy này không thể viết lên mà chỉ thích hợp dùng để in tờ rơi, in catalogue,..

+ Giấy couche bề mặt mờ: Đây là loại giấy có bề mặt mịn, mờ và không bị chói thích hợp dùng để in tạp chí, sách báo,..Nhược điểm của loại giấy này là khi in mực hơi lâu khô.

Chính vì độ bắt mắt và sáng khi in hình ảnh, giấy couche được các doanh nghiệp, công ty lựa chọn làm chất liệu in các mẫu tờ rơi quảng cáo.

Giấy Duplex

Giấy Duplex là loại giấy mà có hai mặt khác nhau, một mặt thì trắng và láng mịn, còn một mặt thì sẫm. Loại giấy này thường được sử dụng để in tờ rơi quảng cáo lớn và cần độ chắc chắn, in trên các hộp sản phẩm,.. Giấy Duplex trên thị trường được chia làm 2 loại:

+ Giấy Duplex 1 mặt: Là loại giấy một mặt được tráng phủ mịn, còn một mặt thì không được tráng và sẫm. Vì loại giấy này khá cứng thêm cả độ bám mực không cao, hình ảnh được in trên giấy này không được sắc nét nên thường được dùng trong in bao bì.

+ Giấy Duplex 2 mặt: Là loại giấy cả hai mặt đều được tráng phủ mịn màng và bóng. Mặc dù giấy Duplex 2 mặt vẫn cứng nhưng độ bám mức thì lại rất tốt, vì vậy được dùng khá phổ biến trong in tờ rơi quảng cáo.

Giấy Crystal

Giấy Crystal cũng là một loại giấy mà có hai mặt khác nhau, một mặt được tráng phủ một lớp keo nên rất láng mịn, còn một mặt thì không tráng phủ và hơi nhám. Loại giấy này thường được dùng để in phim ảnh, bìa sách, tờ rơi,.. Hơn thế nữa, giấy crystal có một độ phẳng khá cao nên khi in hình ảnh sẽ sắc nét. 

Giấy Crystal thường được dùng nhiều trong việc in tờ rơi quảng cáo không chỉ vi chất lượng mà còn bởi giá thành rẻ. Loại giấy này còn thường được dùng kết hợp với giấy bristol theo nhu cầu in ấn của một số khách hàng.

Mỗi loại giấy lại mang một ưu điểm khác nhau, dùng cho nhiều mục đích in tờ rơi. Mong rằng bài viết này giúp bạn chọn ra được loại giấy in tờ rơi quảng cáo giá rẻ mà chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *