Lịch treo tường trở thành món quà vào dịp cuối năm của các cơ sở doanh nghiệp dành cho khách hàng và cán bộ công nhân viên như một lời tri ân. Bạn biết được những loại lịch treo tường nào đang phát hành hiện nay và loại giấy sử dụng để in lịch treo tường là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những loại lịch treo tường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhều kiểu lịch treo tường khác nhau và sử dụng nguyên liệu giấy in lịch treo tường cũng được cân nhắc sử dụng theo độ dày mỏng nhất định.

in lịch treo tường

Loại đầu tiên kể đến đó chính là lịch treo tường một tờ được thiết kế hình ảnh và nội dung gói gọn trong một trang của tờ giấy. Toàn bộ thông tin về ngày âm lịch và dương lịch đều nằm trên trang mặt của giấy có khổ thông dụng là 45cm x 70cm, hình ảnh của tờ lịch có thể là phong cảnh, logo công ty được in kèm theo.

Loại thứ 2 là bộ lịch 5 tờ, kích thước khổ giấy có thể bằng hoặc nhỏ hơn loại lịch 1 tờ thông dụng như 4cm x60cm hoặc 35cm x 70cm… Lịch này được thiết kế một tờ đầu là chủ đề có thể là logo, hình ảnh đại diện của công ty, đơn vị và những thông tin liên quan như địa chỉ, số điện thoại, số fax…còn 4 tờ sau là thông tin lịch âm dương các tháng, chia đều ra mỗi tờ sẽ gồm 3 tháng khác nhau.

Lịch treo tường 7 tờ cũng giống như loại lịch 5 tờ, thiết kế tờ đầu tiên sẽ là thông tin, hình ảnh chủ đạo của đơn vị đặt in, 6 tờ còn lại sẽ là thông tin ngày tháng âm dương nhưng mỗi tờ chỉ gồm 2 tháng.

Loại cuối cùng là lịch 13 tờ vẫn có một tờ chủ đạo và 12 tờ phía sau sẽ chứa thông tin ngày tháng. Mỗi tờ một tháng in bên dưới phía trên sẽ có những hình ảnh về công ty, người, cảnh vật khác nhau làm mỗi tờ lịch có sự khác biệt khi lật tới.

mẫu in lịch troe tường

Lịch treo tường 13 tờ có tấm bìa to kích thước 35 x 70 cm, phía dưới gắn 13 tờ lịch gồm tờ bìa thông tin chung, 12 tờ bên trong tương ứng với 12 tháng của năm.

>> Xem thêm: Một số thông tin hữu ích về lịch để bàn 2018 dành cho bạn

Những loại giấy dùng in lịch treo tường hiện có

Chất liệu giấy in lịch treo tường cũng rất đa dạng với độ dày mỏng khác nhau giúp cho việc thiết kế và in ấn trở nên dễ dàng và đa dạng hơn.

Loại giấy thông dụng và được dùng nhiều nhất trong in lịch đó là giấy couche. Giấy này có ưu điểm như bắt màu in tốt, màu sắc đẹp, độ cứng cao ít bị quăn đâ chính là lý do loại này được ưa chuộng khi đặt hàng in.

Chất lượng in ấn dùng trên loại giấy này luôn mang lại kết quả tốt nhất, có được sự đánh giá rất tích cực từ phía khách hàng. Giấy Couche có trọng lượng khoảng 90-210g/m2 hoặc 100g/m2, 150g/m2 nên rất dai và bền. Tuy nhiên loại giấy này có giá nhập vào khá cao nên thành phẩm khi in giá cũng sẽ cao hơn loại khác.

Giấy kraft có giá thành rẻ hơn giấy Couche vì giấy này khi in lên hình ảnh không được sắc nét, sáng bóng bằng giấy Couche. Nhưng nếu bạn in những loại hình ảnh mang phong cách cổ điển thì nhìn rất phù hợp. Loại giấy này rất được nhiều cá nhân dùng làm nguyên liệu handmade khi muốn tự tạo ra cho mình tờ lịch có phong cách riêng.

giấy dùng để in lịch treo tường

Cũng giống như Couche loại giấy Bristol có chất lượng tốt nên lịch in trên loại giấy này rất đẹp, mực không bị loang, lem màu, hình ảnh mịn màng, màu sắc chân thực. Đặc biệt sử dụng công nghệ in offset thì đây cũng là một trong những nguyên liệu rất phù hợp.

Có thể nói công nghệ in lịch tết có những bước tiến lớn trong áp dụng khoa học kỹ thuật và yêu cầu về chất lượng cũng cao hơn. Vì vậy nguyên liệu giấy in lịch treo tường được chú trọng hơn trươc khi tiến hàng in ấn. Bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hưu ích trong nghề in này.

 

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm khi làm lịch tết cho bé bền đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *