Bao lì xì dạng nilon giờ đây ít được sử dụng vì nilon rất khó và mất nhiều thời gian để phân huỷ. Vì thế lì xì bằng giấy đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng hơn. Một loại lì xì mới nổi gần đây đó chính là kiểu lì xì vintage – phong cách cổ điển mà hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về bao lì xì vintage làm bằng giấy Kraft nhé!

1. Chất liệu giấy để làm nên lì xì vintage

Chất liệu giấy Kraft chính là cái tên trả lời cho câu hỏi “lì xì vintage làm bằng giấy gì?”. Giấy Kraft là loại giấy được dùng để đựng xi măng nên được gọi là giấy xi măng và được sử dụng làm các loại túi, giấy bọc trong đời sống.

Giấy Kraft mang màu vàng nâu tuỳ từng sắc nhạt đậm khác nhau. Nó là một loại giấy có thể tái chế được và giá thành thì cũng phải chăng. 

giấy làm bao lì xì tết

Đặc điểm của giấy Kraft là rất bền và thấm mực tốt, do đó khi dùng để in lì xì thì nó cho kết quả cực kì tốt, chất lượng lì xì bền đẹp.

Nếu xét theo phương diện vintage trong cách trang trí thì nó có thể được làm trên nhiều loại giấy khác nhau, đó có thể là giấy Couche, giấy Bristol hay giấy Fort, mỗi loại giấy có ưu nhược điểm riêng, nhưng điểm chung của 3 loại giấy này là màu sắc tự nhiên của giấy là trắng, để làm được thành lì xì vintage thì sẽ phụ thuộc vào cách trang trí và thiết kế. 

2. Màu sắc tự nhiên đẹp và mang phong cách cổ điển

Màu tự nhiên của giấy Kraft là vàng nâu, khi làm lì xì có thể kết hợp với những kiểu thiết kế cực kì ấn tượng như hình vẽ về những loài hoa đẹp, những hoạ tiết thổ cẩm, những câu nói hay in lên sẽ đem lại cảm giác sâu lắng và ý nghĩa. 

Mẫu bao lì xì đẹp và phong cách

Nếu những ai thích phong cách nhẹ nhàng, mang tính nghệ thuật một chút và thích sự sáng tạo thì không thể bỏ qua mẫu lì xì vintage được đâu. Chính vì nó khác biệt so với những kiểu lì xì truyền thống với màu đỏ đặc trưng nên được nhiều người ưa chuộng.

3. Lì xì vintage giúp bảo vệ môi trường

Đọc đến đây bạn thắc mắc không biết sao lì xì vintage lại bảo vệ môi trường phải không nhỉ? Thì đó là do lì xì vintage đc làm bằng giấy Kraft, mà loại giấy này rất thân thiện với môi trường, giúp bảo vệ môi trường hơn là loại túi nilon.

Mẫu bao lì xì

Giấy Kraft làm từ bột gỗ nên nó có thể phân huỷ nhanh hoặc tái chế được. Môi trường trong lành sạch đẹp, bớt được ô nhiễm thì mọi người càng có một cuộc sống mạnh khoẻ và hạnh phúc. Chỉ bằng những việc nhỏ nhoi như sử dụng lì xì làm bằng giấy là bạn đã cứu lấy cuộc sống của chính mình rồi đấy.

4. Tiết kiệm chi phí và không sợ lỗi thời

Giấy Kraft có mức giá hợp lý do đó lì xì vintage cũng không quá đắt so với các loại lì xì khác. Do có tông nâu vàng của giấy nên sẽ chỉ cần in hoạ tiết, không tốn mực in toàn bộ lì xì. Còn nếu với các loại giấy kể bên trên thì nó sẽ tốn mực hơn nhiều do nó còn phải in màu toàn bộ bề mặt lì xì để đa dạng về màu sắc và mẫu mã. 

in bao lì xì giá rẻ

Lì xì vintage có loại không in năm và tên của năm đó và hình in thì phù hợp với tất cả các năm nên bạn sẽ không lo lỗi thời mà có thể dùng đi dùng lại.

5. Thiết kế sáng tạo và đậm tính nghệ thuật

Những mẫu lì xì làm bằng giấy Kraft mang đến vẻ đẹp nghệ thuật được làm bởi những nhà thiết kế tài năng. Nó vẫn mang hơi thở truyền thống như những hình ảnh liên quan đến Tết như bánh chưng, hoa đào tươi, hoa mai vàng, trò chơi dân gian,… mà nó còn mang nhịp điệu hiện đại như những hoạ tiết cầu kì, bắt mắt hoặc lấy cảm hứng từ những điều diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

mẫu thiết kế bao lì xì đẹp và ấn tượng

Có thể nói, bao lì xì vintage làm bằng giấy Kraft đã đem đến một làn gió mới trong những ngày Tết Việt, đem lại niềm cảm hứng cho một năm mới làm việc thành công cùng những lời chúc bình an. 

 

>> Có thể bạn quan tâm: Kiểu dáng và kích thước bao lì xì như thế nào là phù hợp?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *